+84326386154

20 phần mềm BIM phổ biến nhất hiện nay

20 phần mềm BIM phổ biến nhất hiện nay

1. Revit _ Mootk trong 20 phần mềm BIM phổ biến nhất hiện nay

Đối với Revit, phần mềm  này sẽ hoạt động tốt cùng với các thành viên của một nhóm dự án. Những hình ảnh 3D có tính tương tác cao, chúng làm tăng hiệu quả truyền đạt ý tưởng cũng như ý định thiết kế được đưa đến các nhóm và các thành viên dự án.

Phần mềm Revit dùng được cho các đối tượng như kiến trúc sư, kỹ sư kết cấu, kỹ sư MEP, cảnh quan, hạ tầng, các chuyên gia xây dựng.

6

2. Navisworks

Navisworks tích hợp BIM Glue 360, phần mềm này giúp đơn giản hóa việc chia sẻ dữ liệu, nhờ đó quy trình công việc trên môi trường điện toán đám mây.

Navisworks cũng là phần mềm phát hiện xung đột rất tốt, chúng chạy phát hiện xung đột hiệu quả và nhanh chóng hơn. Đồng thời phần mềm cũng tạo mặt cắt công trình trực quan, làm tăng hiển thị tốt hơn bằng cách làm nổi bật các mặt phẳng cắt.

3. Autodesk BIM 360

Autodesk BIM 360 giúp theo dõi hoạt động và kiểm soát dự án chặt chẽ hơn để xử lý các gói đệ trình. Phần mềm cũng rất hữu ích trong việc sửa đổi trực quan,  hiển thị các phiên bản mô hình khi được kết hợp với các mô hình nhóm mở rộng.

Đánh giá thiết kế: xem tập trung, đánh dấu và xuất bản các bình luận để xem xét.

4. SketchUp

Mô đun miễn phí: có công cụ cung cấp miễn phí trong trình duyệt web.

SketchUp có cho mọi người: chúng cung cấp cho nhiều người dùng, từ đơn vị giáo dục đến kiến trúc sư và nhà thiết kế trò chơi, và truy cập vào các công cụ 3D. Ngoài ra, SketchUp có kho lưu trữ mô hình 3D lớn giúp cho người dùng có thể chọn từ một loạt các mô hình 3D miễn phí.

5. TeklaBIMsight (Công cụ miễn phí)

TeklaBIMsight sử dụng được cho thiết bị di động, đồng thời chúng cũng có sẵn trên các thiết bị máy tính bảng Windows 7 và 8. Ngoài ra, TeklaBIMsight  có nguồn học thuật miễn phí, thích hợp cho sinh viên và các cơ sở giáo dục để sử dụng để giới thiệu về sự phối hợp thiết kế dựa trên mô hình.

6. Procore

Phần mềm Procore lấy người dùng làm trung tâm: được tạo bởi các chuyên gia xây dựng, sự cộng tác được sắp xếp hợp lý giữa người dùng và khách hàng.

Procore cho phép triển khai nhanh, quá trình triển khai chỉ mất vài tuần trong khi các giải pháp khác phải mất cả tháng. Đặc biệt, Procore hỗ trợ khách hàng miền phí.

7. Dassault Systemes BIM

Phần mềm Dassault Systemes BIM giúp tối ưu hóa xây dựng, chúng là giải pháp tích hợp để giải quyết các giai đoạn dự án khác nhau.

Tham chiếu kỹ thuật số 3D: các bên liên quan có thể cộng tác và trao đổi ý tưởng.

Dassault Systemes BIM được xây dựng bền vững, chúng hướng tới việc khám phá các ý tưởng, không ảnh hưởng đến cơ sở hạ tầng hiện có hoặc môi trường của thành phố.

8. Trimble Connect

Phần mềm này dùng để bố trí công trường: bản vẽ 2D và mô hình 3D giữa công trường và văn phòng thiết kế.

Trimble Connect giúp kết nối giữa các bên liên quan: chuyên về các hệ thống kết nối và môi trường cộng tác. Ngoài ra, Trimble Connect  còn tích hợp mạnh mẽ hoạt động với nhiều hệ thống khác nhau.

9. AECOsim Building Designer

AECOsim Building Designer là giải pháp đa ngành, chúngđược xây dựng để tăng cường sự hợp tác giữa kiến trúc sư, kỹ sư với các công cụ và luồng công việc được chia sẻ.

Môi trường thiết kế linh hoạt: người dùng không bị hạn chế về thiết kế và mô hình hóa cơ sở hạ tầng bất kể phức tạp như thế nào. AECOsim Building Designer cũng mang đến hiệu suất tốt, phần mềm mô phỏng xây dựng cung cấp các dự đoán về hiệu suất thực của cấu trúc.

10. Hevacomp

Xây dựng phân tích năng lượng: Hevacomp tiến hành mô phỏng toàn bộ năng lượng xây dựng để giúp các giải pháp thay thế thiết kế.

Mô hình đơn: Hevacomp cho phép người dùng sử dụng một mô hình xây dựng chung để giảm thiểu thời gian dành cho việc nhập lại thông tin dữ liệu xây dựng.

Cơ sở dữ liệu về thời tiết: Kiểm tra mô phỏng năng lượng chính xác cho hơn 70.000 địa điểm.

11BIMobject

BIMobject sử dụng nền tảng thông qua quy trình đăng ký đơn giản. Đồng thời, chúng giúp cho hàng ngàn đối tượng BIM có thể tìm kiếm và tải xuống hàng ngàn tùy chọn cho các đối tượng BIM.

Ứng dụng BIMobject: bằng cách sử dụng ứng dụng, bạn có thể tối ưu hóa luồng công việc và quá trình tải xuống trong phần mềm.

12. BIMx

Tính năng siêu mô hình: BIMx là một công nghệ độc đáo tích hợp các hoạt động dự án xây dựng 2D và 3D. BIMx xóa bỏ khoảng cách giữa các ý tưởng từ Studio đến thực địa tại công trường xây dựng. Người dùng tương tác với các mô hình 3D một cách nhanh chóng.

13. ARCHICAD

ARCHICAD giúp thiết kế thuật toán làm cho khoảng cách giữa thiết kế giai đoạn đầu và BIM bằng 0.

BIM mở rộng: một luồng công việc mở cho phép sự tham gia của các thành viên dự án bất kể họ sử dụng công cụ gì.

MEP Modeler: được sử dụng để tạo và chỉnh sửa các hệ thống MEP dựa trên mô hình 3D như đường ống và đường ống dẫn.

14. Vectorworks Architect

Thiết kế theo định hướng: Vectorworks Architect không làm thay đổi quá trình thiết kế của người dùng, mặt khác phần mềm này vẫn cung cấp đủ các chức năng.

Đồ họa đa nền tảng: Vectorworks Architect mở ra nhiều cách để khám phá hình thức và chức năng. Đồng thời chúng có khả năng tạo ra bất kỳ hình dạng với các công cụ bề mặt NURBS và khối dựa trên Parasolid.

15. PriMus IFC

IFC BIM Viewer: phần mềm sử dụng định dạng tệp IFC chuẩn khi xem các mô hình BIM và các tệp CAD 3D. PriMus IFC cũng giúp cho việc dự toán được cập nhật thường xuyên trong thời gian thực cho bất kỳ thay đổi nào.

Tự động BoQ: số lượng hóa đơn được tạo tự động từ các mô hình 3D.

16. Edificius

Các đối tượng kiến trúc tham số: Edificius giúp tự động hóa việc sản xuất các bản vẽ chi tiết với các đối tượng như trụ cột, tường và dầm.

Thư viện đối tượng BIM: hàng ngàn tài nguyên thiết kế miễn phí có sẵn cho các khối 2D CAD, vật liệu HD và các mô hình 3D.

Photorealistic renderings: các tính năng nâng cao để chỉnh sửa ảnh giúp hiển thị thực tế.

17. Midas Gen

Midas Gen trình hướng dẫn cho phép người dùng dễ dàng tạo kết cấu của các mẫu thông thường. Bên cạnh đó, Midas Gen còn tự động thiết kế: các tính năng kiểm tra thiết kế có sẵn và tạo tự động dựa trên các mã thiết kế.

Midas Gen linh hoạt sau xử lý: theo các tiêu chuẩn thiết kế được chỉ định, nó sẽ tự động tạo các tổ hợp tải trọng.

18. Allplan Architecture

Thiết kế hỗ trợ BIM: Allplan Architecture giúp phát hiện lỗi trong giai đoạn thiết kế ban đầu để tránh xung đột xây dựng.

Thiết kế tự do: Không giới hạn việc tạo mô hình 3D thông qua tích hợp với hạt nhân mô hình hóa Parasolid từ Siemens.

Thống kê: kết quả thống kê số lượng dựa trên mô hình 3D cho độ tin cậy tối đa.

19. Buildertrend

Buildertrend là một giải pháp dựa trên đám mây cho phép sáng tạo trên mọi thiết bị. Phần mềm này giúp người dùng quản lý dự án tốt hơn ( cụ thể là chúng sắp xếp hợp lý công việc trong văn phòng và ngoài công trường).

Buildertrend cũng rất có ích trong việc đánh dấu kế hoạch: với quyền truy cập trên thiết bị di động, bạn có thể chú thích qua kế hoạch chi tiết và xem nhiều lịch sử phiên bản.

20. BricsCAD BIM

Kiểm soát thiết kế đầy đủ: BricsCAD BIM tạo một môi trường BIM không giới hạn về các phần tử và thuộc tính.

Mặt cắt chi tiết: nâng cao chất lượng bản vẽ xây dựng bằng cách thêm các phần chi tiết của mô hình.

Phần nâng cao: có phân tích kết nối giữa hai cấu kiện công trình để tinh chỉnh thiết kế.

Ngoài ra, các công cụ BIM khác cũng có khả năng tăng hiệu suất công việc như: VisualARQ, TurboFloorPlan, Softtech Spirit, Sefaira, YouBIM, CYPECAD, OpenStudio, Revizto, Assemble Insight, BIM Track, Archibus Building Operations Management, SmartBIM Platform, EcoDomus, RhinoBIM, Onuma, StreamBIM,…

[Fancy_Facebook_Comments]

Để lại bình luận

Tìm kiếm

CÁC KHÓA HỌC NỔI BẬT

Bài viết mới